Các tiện ích quan trọng của máy lọc không khí mà bạn nên biết

Máy lọc không khí được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại không chỉ mang lại không gian sống trong lành mà còn tốt cho sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy cùng điểm qua các tiện ích quan trọng của máy lọc không khí nhé!

1. Tiêu diệt vi khuẩn, virus

Hầu hết các máy lọc không khí trên thị trường đều được trang bị công nghệ Plasmacluster ion. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra các ion mang điện tích, tác động vào cấu trúc protein của vi khuẩn giúp phá vỡ và ngăn chặn sự sinh sôi của chúng.

Theo những kết quả chứng thực từ các trung tâm nghiên cứu uy tín trong nước và quốc tế như Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương (Việt Nam), Viện Retroscreen Virology (Anh Quốc) thì Plasmacluster ion có thể diệt được 99,9% virus cúm H1N1, H5N1 trong không khí và 96,5% trong dung dịch.

2. Loại bỏ bụi mịn và phấn hoa

Máy lọc không khí còn được trang bị màng lọc HEPA có khả năng giữ lại 90% bụi có kích thước 0,2 micromet, 99.97% có kích thước 0,3 micromet như bụi mịn PM 2.5 (loại bụi có trong khí thải của phương tiện giao thông, công nghiệp nguy hiểm đến tim mạch và não bộ).

HEPA thường là màng lọc cuối cùng trong công đoạn làm sạch của máy lọc không khí. Bụi bẩn đã lọc qua các lớp lọc trước sẽ bị giữ lại gần như hoàn toàn ở đây.

3. Tạo độ ẩm không khí

Bên cạnh chức năng chính là lọc làm sạch không khí, thiết bị này còn có thể tạo độ ẩm cho không khí. Chế độ này giúp cân bằng độ ẩm không gian, hạn chế tình trạng khô tróc da và tóc cho người dùng.

4. Phân hủy các chất gây dị ứng và mùi hôi

Công nghệ chiếu xạ Streamer độc quyền của Daikin là một dạng phóng điện plasma tạo ra những dòng electron tốc độ cao. Những electron này kết hợp với nitơ và oxy tạo ra các loại nguyên tố gốc OH phân hủy mạnh.

Từ đó hình thành khả năng phân hủy các chất gây dị ứng từ phấn hoa, lông vật nuôi, các loại nấm mốc, mùi hôi mang lại nguồn không khí trong lành.

5. Chế độ Haze lọc nhanh

Chế độ Haze lọc mạnh được dùng để lọc nhanh không khí tức thì. Với chế độ này thì máy sẽ vận hành ở tốc độ cao trong vòng 60 phút đầu tiên (10 phút đầu tốc độ cao nhất, 50 phút còn lại tốc độ cao), sau đó sẽ vận hành luân phiên ở 2 chế độ cao và thấp trong 40 phút.

6. Phát ánh sáng tia cực tím UV diệt khuẩn và bắt muỗi

Đèn UV trong máy lọc không khí có khả năng phát ra các bức xạ điện từ tiêu diệt vi khuẩn, virus, vi trùng, nấm mốc bằng cách phá vỡ cấu trúc DNA của chúng, nhờ đó đảm bảo bầu không khí trong lành, sạch sẽ hơn.

Ngoài tác dụng diệt khuẩn, ở một số mẫu máy lọc không khí khác, đèn UV được sử dụng để thu hút và dẫn dụ muỗi bay vào các khe hẹp và đen trên thân máy. Sau đó máy sẽ bắt muỗi bằng dòng khí hút muỗi vào và giữ muỗi lại bằng tấm keo được dán bên trong tấm lưới lọc.

Bắt muỗi bằng đèn UV không thải ra môi trường các khí thải độc hại nên rất an toàn với sức khỏe của người dùng.

Tùy chọn post
Gọi điện thoại
0931633699
Chat Zalo